Các Bộ, ngành sớm có hướng dẫn để mở cửa hoạt động du lịch thích ứng, an toàn, kiểm soát hiệu quả

(VOV5) - Các đại biểu nhất trí báo cáo Chính phủ áp dụng chính sách miễn visa như trước khi có dịch bệnh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ liên quan để có hướng dẫn chi tiết về từng vấn đề khi mở cửa du lịch và ban hành trong tuần tới. Đây là ý kiến chỉ đạo của của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn phương án mở cửa hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 gắn với từng bước phục hồi kinh tế xã hội, diễn ra sáng 15/02, tại Hà Nội.

Các Bộ, ngành sớm có hướng dẫn để mở cửa hoạt động du lịch thích ứng, an toàn, kiểm soát hiệu quả - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị liên quan thảo luận chi tết về từng vấn đề và thống nhất phương án mở cửa du lịch quốc tế từ 15/03/2022. Các biện pháp để kiểm soát người đi lại được đưa ra khi dịch bùng phát từ 2020 đến nay sẽ được dỡ bỏ. Cùng với đó, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ quy định, đặc biệt thực hiện 5K.

Các Bộ, ngành sớm có hướng dẫn để mở cửa hoạt động du lịch thích ứng, an toàn, kiểm soát hiệu quả - ảnh 2Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

Các đại biểu cũng thống nhất kiến nghị về giới hạn xin visa. Theo đó, các đại biểu nhất trí báo cáo Chính phủ áp dụng chính sách miễn visa như trước khi có dịch bệnh. Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị: “Trong 2 năm chống dịch vừa rồi, ngành du lịch và các ngành khác đều rất khó khăn. Bây giờ, trên tinh thần bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát kịp thời, chúng ta phải khẩn trương, từng Bộ, ngành phải phối hợp với nhau. Giao cho Bộ văn hóa là đầu mối làm việc với Bộ Y tế và các Bộ liên quan để có hướng dẫn chi tiết, báo cáo với Chính phủ quyết định về vấn đề Visa”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác