Cần Thơ xúc tiến Đối tác công nghệ, thương mại và kết nối với 2 bang của Hoa Kỳ

(VOV5) - Đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao tiềm năng phát triển cũng như các chính sách kêu gọi đầu tư nước ngoài của Cần Thơ. 

Ngày 13/09, đoàn công tác thành phố Cần Thơ thăm và làm việc với đối tác Hoa Kỳ tại hai bang Virginia và Maryland, Hoa Kỳ. Chuyến thăm nhằm xúc tiến kết nối thành phố Cần Thơ với Hoa Kỳ trong lĩnh vực mời gọi đầu tư khoa học công nghệ và thương mại.

Cần Thơ xúc tiến Đối tác công nghệ, thương mại và kết nối với 2 bang của Hoa Kỳ - ảnh 1

Lễ ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại Hội nghị kết nối doanh nghiệp và công nghệ giữa Cần Thơ và 2 bang, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung giới thiệu về tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư của thành phố; nhấn mạnh Cần Thơ ưu tiên đẩy mạnh xúc tiến thương mại ra thị trường quốc tế, trong đó Hoa Kỳ luôn được coi là đối tác quan trọng hàng đầu.

Tham dự hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao tiềm năng phát triển cũng như các chính sách kêu gọi đầu tư nước ngoài của Cần Thơ. Ông Michael Schwars, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và khuyến nông-khuyến ngư bang Virginia, cho biết: "Các cơ hội đầu tư ở Cần Thơ là rất lớn. Xu hướng đầu tư của các nước ở Cần Thơ đã tăng lên nhiều trong các năm qua.Tôi thấy rằng cũng như Việt Nam, Cần Thơ là một thành phố ấn tượng và thân thiện với doanh nghiệp. Cơ hội để mở rộng, phát triển và đầu tư kinh doanh là rất tốt”.

Tại hội nghị, đại diện doanh nghiệp Cần Thơ và Hoa Kỳ ký một số biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực thủy sản và ấp trứng công nghệ cao, phát triển trung tâm dữ liệu, sản xuất nông nghiệp sạch và an toàn thực phẩm, các giải pháp đào tạo trong kinh doanh, công nghệ và an toàn thông tin. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác