Chiến lược dẫn đầu trong chuyển đổi số và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam

(VOV5) -Các chuyên gia về chuyển đổi số đánh giá Việt Nam có nhiều lợi thế trong lĩnh vực số hóa với nguồn nhân lực trẻ và tốc độ bứt phá của công nghệ thông tin.

Ngày 08/08, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Vietnam CEO Summit 2019 với chủ đề “Chiến lược dẫn đầu trong chuyển đổi số và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam”. Hội nghị nhằm cung cấp cho lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cái nhìn toàn cảnh về xu hướng chuyển đổi số mới đang diễn ra nhanh chóng, cũng như các sản phẩm và dịch vụ mới được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại và công nghệ số hóa.

Tại hội nghị các chuyên gia về chuyển đổi số đánh giá Việt Nam có nhiều lợi thế trong lĩnh vực số hóa với nguồn nhân lực trẻ và tốc độ bứt phá của công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn gặp một số khó khăn khi tiếp cận và ứng dụng công nghệ thời gian qua.

Chiến lược dẫn đầu trong chuyển đổi số và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam - ảnh 1 Hội nghị Vietnam CEO Summit 2019 với chủ đề “Chiến lược dẫn đầu trong chuyển đổi số và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam”.- Ảnh CN

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Minh Khương, Đại học quốc gia Singapore, các doanh nghiệp Việt Nam cần nhìn ra cơ hội kết nối toàn cầu, từ đó có phương án đầu tư sản xuất các sản phẩm theo thế mạnh riêng: "Các doanh nghiệp chuyển đổi số lưu ý tiếp cận với khách hàng làm sao dùng công nghệ số từ facebook đến những cái đơn giản để nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất. Số hóa các sản phẩm và dịch vụ của mình, gắn kết với các sản phẩm truyền thống hiện tại, tự động hóa quy trình sản xuất hiệu quả. Gắn kết với các đối tác. Đặc biệt gắn kết với chuỗi khách hàng, dùng blockchain để biết được truy suất nguồn gốc . Số hóa về mặt tư duy nhìn lại tổng thể quá trình kinh doanh của mình đem lại hiệu quả sản xuất lớn và cao hơn trước. "   

 Quan điểm của Chính phủ Việt Nam là tận dụng tốt nhất cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để thực hiện chuyển đổi số quốc gia, xây dựng xã hội số, phát kiển mạnh kinh tế số, hiện đại, hiệu suất cao. Đây là cơ hội để đưa Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình trở thành nước công nghiệp phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác