Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tập đoàn Enterprize Enegy


 

(VOV5) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, sáng 29/06 (giờ địa phương), tại London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Ian Hatton, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Enterprize Enegy (EE).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tập đoàn Enterprize Enegy - ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: VOV

Tập đoàn đang triển khai dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long Wind có công suất 3,4 GW và Dự án sản xuất Hydrogen Thăng Long Wind 2 với công suất 2GW tại tỉnh Bình Thuận. Đây là những dự án sẽ góp phần đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia hàng đầu tại Châu Á trong lĩnh vực này, tạo đột phá cho kinh tế của Việt Nam.

Trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Tập đoàn EE Ian Hatton tin tưởng tập đoàn sẽ thực hiện thành công tất cả các dự án tại Việt Nam, đặc biệt là trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công các cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 26). Ông Ian Hatton khẳng định tập đoàn sẵn sàng chia sẻ công nghệ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam đang có lộ trình để tăng tỷ lệ điện tái tạo như điện gió, điện mặt trời trong tổng nguồn cung năng lượng của Việt Nam, góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26. Vì vậy Chủ tịch Quốc hội đề nghị tập đoàn chuyển giao các nghiên cứu và những công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo như kỹ năng tích điện gió hay xây dựng hệ sinh thái năng lượng tái tạo cho phía Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh tập đoàn tham gia đầu tư đường dây 500KV, kèm với những điều kiện yêu cầu cụ thể; đồng thời cho biết Quốc hội Việt Nam đang rà soát sửa đổi bổ sung toàn diện Luật điện lực trong vài năm tới.                                      

Lê Tuyết

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác