Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal toàn cầu là rất lớn

(VOV5) - Việc triển khai Đề án góp phần củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam với các quốc gia tiêu dùng sản phẩm Halal.

Hôm qua (4/5), tại Hà Nội, trả lời phỏng vấn báo chí về việc triển khai Đề án "Tăng cường hợp tác quốc tế để xây dựng và phát triển ngành Halal Việt Nam (Công nghiệp Halal là ngành công nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hợp chuẩn cho người Hồi giáo”), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tin tưởng với đà hợp tác tốt đẹp hiện nay giữa Việt Nam với các nước, nhất là cộng đồng các nước Hồi giáo, ngành Halal sẽ trở thành lĩnh vực hợp tác quan trọng góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác thực chất, hiệu quả của Việt Nam và các đối tác, góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng chung của Việt Nam và các nước.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal toàn cầu là rất lớn - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết: Đề án “Tăng cường hợp tác quốc tế để xây dựng và phát triển ngành Halal Việt Nam đến năm 2030” là đề án đầu tiên đưa ra định hướng lớn mang tầm quốc gia về huy động các nguồn lực quốc tế để xây dựng và phát triển ngành Halal Việt Nam bài bản, chuyên nghiệp, toàn diện, giúp doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu, hiệu quả vào chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm Halal toàn cầu. Đồng thời, tạo hướng đi mới trong triển khai công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển.

Việc triển khai Đề án góp phần củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam với các quốc gia tiêu dùng sản phẩm Halal quan trọng như Indonesia, Malaysia, Saudi Arabia…, qua đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam trên bản đồ Halal toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác