Cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Latvia

(VOV5) - Nhằm tranh thủ sự chuyển dịch của chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam vào Latvia qua việc cập nhật thông tin về thị trường mỗi nước, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Latvia sẽ được tổ chức vào ngày 31/5 tới nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt giới thiệu các sản phẩm cho các đầu mối nhập khẩu của Latvia cũng như để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường tiếp xúc, kết nối và thúc đẩy thương mại giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Latvia đã có quan hệ hữu nghị hợp tác rất tốt. Tuy nhiên, về thương mại, kim ngạch giữa hai nước còn rất nhỏ. Hiện nay, các mặt hàng chính Việt Nam xuất khẩu sang Latvia gồm hải sản, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, sản phẩm chất dẻo, sản phẩm mây tre đan, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng dệt may, giày dép các loại. 

Ở chiều ngược lại, Việt Nam nhập khẩu từ Latvia các mặt hàng như cao su, gỗ và sản phẩm gỗ, bông, vải các loại, nguyên phụ liệu dệt, may, da, máy móc, thiết bị, dược phẩm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác