Cơ hội mới về đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp EU vào Việt Nam

(VOV5) - Hội nghị có khoảng 100 đại diện doanh nghiệp EU tham dự.

Ngày 25/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp cùng Hội đồng kinh doanh EU – ASEAN, Phòng Thương mại quốc tế Singapore và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề “EVFTA chính thức có hiệu lực – Các cơ hội mới về đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp EU vào Việt Nam”. 

Cơ hội mới về đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp EU vào Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương phát biểu tại Hội nghị.
- Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN 

Hội nghị là dịp để các tập đoàn đa quốc gia của EU có trụ sở tại Singapore có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường Việt Nam hiện nay nhằm tận dụng cơ hội khi Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) được thực thi.

Hội nghị tập trung chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp EU về tình hình kinh doanh, môi trường đầu tư, chính sách thương mại cập nhật và những bước chuẩn bị của Việt Nam sau khi EVFTA có hiệu lực.

Hội nghị cũng đưa ra một số chủ đề mà phía doanh nghiệp EU quan tâm như kinh tế số và thương mại điện tử, công nghệ và giải pháp công nghệ trong sản xuất và việc tiếp cận thị trường Việt Nam cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp EU. Hội nghị có khoảng 100 đại diện doanh nghiệp EU tham dự.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác