Cơ hội thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam - Cộng hòa Czech

(VOV5) - Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ tổ chức một hội thảo xúc tiến hợp tác du lịch tại thủ đô Praha vào ngày 14/03 tới nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng về du lịch và tháo gỡ những rào cản trong lĩnh vực này giữa hai nước. 


Phát biểu tại họp báo công bố sự kiện hôm 02/03, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Czech Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh Việt Nam và Cộng hòa Czech đều có tiềm năng rất lớn để phát triển hợp tác du lịch, tuy nhiên những tiềm năng này của hai nước chưa được khai thác hiệu quả. Hội thảo xúc tiến hợp tác du lịch sắp tới sẽ là cơ hội cho các cơ quan quản lý du lịch nhà nước và các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành hai nước tìm ra biện pháp thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này. Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết: "Qua hội thảo, chúng tôi đặt ra mục tiêu để cho Tổng cục Du lịch Việt Nam và Bộ Phát triển vùng của Cộng hòa Czech gặp gỡ, trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác. Đồng thời, chúng tôi cũng kết nối các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Czech để cùng bàn thảo, tháo gỡ những vấn đề như đường bay thẳng, visa, giá dịch vụ để làm thế nào đưa khách du lịch Việt Nam sang Czech và khách du lịch Czech tới Việt Nam". 
 

Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội du lịch Cộng hòa Czech phối hợp tổ chức trong các ngày 13 - 15/03. Tại hội thảo, hai bên dự kiến ký bản ghi nhớ về hợp tác du lịch.  

Phản hồi

Các tin/bài khác