Đà Nẵng triển khai các giải pháp phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19

(VOV5) - Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo, các địa phương nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội nhưng đảm bảo kiểm soát đúng mức, không chủ quan, lơ là.

Đà Nẵng triển khai các giải pháp phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19  - ảnh 1

Ảnh minh họa

Đề khôi phục, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới, Thành ủy Đà Nẵng triển khai đến các sở, ngành, địa phương những giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đó, các địa phương, các ngành của Đà Nẵng tiếp tục quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân về thực hiện các chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19; sẵn sàng mọi điều kiện về nhân lực, phương tiện và chủ động triển khai các phương án, kịch bản nhằm ứng phó với mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo, các địa phương nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội nhưng đảm bảo kiểm soát đúng mức, không chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Trung ương Đảng, Chính phủ về hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, khôi phục lại các hoạt động kinh tế - xã hội.

Trong đó, Đà Nẵng tập trung vào 5 lĩnh vực trọng tâm như đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước; khôi phục, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu; kích cầu du lịch, khuyến khích tiêu dùng nội địa; thúc đẩy đầu tư công; tập trung tháo gỡ khó khăn đối với các dự án quy mô lớn của các doanh nghiệp có vướng mắc, chậm triển khai trong nhiều năm, tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư, khởi công dự án.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác