Đà Nẵng ưu tiên phát triển công nghiệp thiết kế, sản xuất vi mạch

(VOV5) - Mục tiêu đến năm 2030, kinh tế số chiếm tối thiểu 30% GRDP thành phố; đạt tối thiểu 8.950 doanh nghiệp công nghệ số và 115.000 nhân lực công nghệ số.

Đà Nẵng là một trong 3 trung tâm của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn cả nước, nhu cầu về nhân lực cho lĩnh vực này rất lớn. Đây là vấn đề đặt ra tại hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn; vấn đề đặt ra với thành phố Đà Nẵng” do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hôm qua (10/10).

Đà Nẵng ưu tiên phát triển công nghiệp thiết kế, sản xuất vi mạch - ảnh 1Quang cảnh hội thảo - Ảnh: VOV

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, khẳng định phát triển công nghiệp thiết kế, sản xuất vi mạch là lĩnh vực ưu tiên của thành phố. Mục tiêu đến năm 2030, kinh tế số chiếm tối thiểu 30% GRDP thành phố; đạt tối thiểu 8.950 doanh nghiệp công nghệ số và 115.000 nhân lực công nghệ số. Tham gia chuỗi cung ứng bán dẫn, vi mạch với cách làm như thế nào, cần những chính sách gì, thời gian, lộ trình…là những vấn đề đang đặt ra của Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: "Các nguồn lực không chỉ là cơ hội mới mà là sự quyết tâm lớn của cả Hệ thống chính trị, của cộng đồng Doanh nghiệp và của các cơ sở Đào tạo để có những thay đổi trên lĩnh vực mà Đà Nẵng có một vài lợi thế nhất định. Vì vậy, cần có giải pháp, biện pháp, như: Đào tạo ngay nhóm kỹ sư hiện có, có chính sách cho sinh viên tham gia học chuyên ngành vi mạch bán dẫn, thu hút chuyên gia; đầu tư phát triển cho một số doanh nghiệp vi mạch hiện có, xúc tiến và thu hút doanh nghiệp lớn để có lan toả".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác