Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel thăm và làm việc tại Lào Cai

(VOV5) - Ngày 18/11, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar có chuyến thăm và làm việc tại Lào Cai, tìm hiểu về những tiềm năng hợp tác giữa Israel với địa phương.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel thăm và làm việc tại Lào Cai - ảnh 1 Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong và Đại sứ Israel Nadav Eshcar trao đổi về các lĩnh vực hợp tác. - Ảnh: Báo Lào Cai

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong nhấn mạnh tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển thương mại, nông nghiệp và du lịch. Ngoài ra, Lào Cai cũng là địa phương có tiềm năng lớn về khoáng sản để phát triển công nghiệp. Vì vậy, tỉnh Lào Cai mong muốn Đại sứ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp của Israel quan tâm đầu tư đến các lĩnh vực này cũng như hy vọng nhận được sự hỗ trợ của Israel trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực của địa phương.

Về phần mình, Đại sứ Nadav Eshcar khẳng định thời gian tới Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp của Israel đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương. Về vấn đề nhân lực, theo Đại sứ, mỗi năm Israel tạo điều kiện cho hàng trăm sinh viên Việt Nam sang thực tập, trong đó có sinh viên của Lào Cai, tuy nhiên, số lượng sinh viên thực tập của tỉnh tại Israel vẫn còn khiêm tốn. Đại sứ mong muốn tỉnh Lào Cai tăng số lượng thực tập sinh tại Israel, đặc biệt là thực tập sinh là người các dân tộc thiểu số.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác