Đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ

(VOV5) - Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ với mục tiêu là tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng giữa hoạt động kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống.

Sáng 10/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương tổ chức hội thảo về “Đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ”. Hội thảo nhằm giúp các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp có cái nhìn khách quan hơn về mô hình này.

Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ với mục tiêu là tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng giữa hoạt động kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống. Đồng thời khuyến khích đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số và phát triển kinh tế số.

Đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ - ảnh 1 Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Thị Tuệ Anh phát biểu tại Hội thảo.

Mô hình này nhằm đề xuất các giải pháp hoàn thiện quản lý nhà nước về mô hình kinh tế chia sẻ, phát huy các mặt tích cực làm giảm các mặt tiêu cực đến các bên tham gia mô hình kinh tế này ở Việt Nam. Theo Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Thị Tuệ Anh tại Việt Nam mô hình này đã đi vào cuộc sống, song vẫn là mô hình mới mẻ.

"Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ là cơ hội để chúng ta cùng nhau thảo luận và phân tích sâu hơn những mục tiêu những quan điểm, định hướng giải pháp về quản lý nhà nước của đề án nêu ra và sẽ thảo luận những khó khăn, vướng mắc và phương pháp tháo gỡ nhằm đảm  bảo quyền lợi, trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia  mô hình kinh tế chia sẻ, các giải pháp nhằm đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ số và phát triển kinh tế số ở nước ta trong thời gian tới để triển khai Đề án có hiệu quả."

Tại hội thảo, các đại biểu phân tích các quan điểm cơ bản nhận dạng và áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ trong hai lĩnh vực ngân hàng và giao thông vận tải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác