Diễn đàn APEC về tài chính toàn diện lần thứ 7

(VOV5) -  Diễn đàn APEC thường niên lần thứ 7 là một trong 4 nội dung hợp tác ưu tiên trong khuôn khổ tiến trình hợp tác Bộ trưởng Tài chính APEC trong năm 2017. 

Trong 2 ngày 10-11/7, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, Ngân hàng Phát triển châu Á và Cơ quan Điều phối hợp tác phát triển, tổ chức Diễn đàn APEC thường niên lần thứ 7 về tài chính toàn diện. 

Diễn đàn APEC về tài chính toàn diện lần thứ 7 - ảnh 1 Hình ảnh tại Diễn đàn. Ảnh: cpv

Diễn đàn APEC thường niên lần thứ 7 là một trong 4 nội dung hợp tác ưu tiên trong khuôn khổ tiến trình hợp tác Bộ trưởng Tài chính APEC trong năm 2017. Đây là dịp để các nền kinh tế trong và ngoài khu vực APEC, các chuyên gia hàng đầu về tài chính trao đổi và thảo luận về cách thức và khả năng hài hòa các mục tiêu giữa tài chính toàn diện, hội nhập và bảo vệ người tiêu dùng. Qua đó, có thể tối đa hóa được những lợi ích mà tài chính toàn diện mang lại, phù hợp với đặc thù và trình độ phát triển của các quốc gia và đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Các nội dung chính được trao đổi tại diễn đàn gồm: Xác định tính đúng đắn của phạm trù tài chính toàn diện; Thực trạng triển khai các ứng dụng kỹ thuật số trong lĩnh vực này; Vai trò của tín dụng và các dịch vụ, sản phẩm tài chính trong hỗ trợ phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân khu vực nông nghiệp, nông thôn; Triển vọng và các chính sách thúc đẩy công nghệ mới trong dịch vụ tài chính; Giáo dục tài chính góp phần nâng cao hiệu quả nhận thức của người dân trong tiết kiệm và đầu tư. Đây cũng chính là những nội dung được Ngân hàng Nhà nước đề xuất hợp tác cho cả năm APEC 2017, ngay từ Hội nghị Thứ trưởng Bộ Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nền kinh tế APEC tổ chức vào tháng 2/2017 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác