Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại tỉnh An Giang

(VOV5) - Buổi làm việc  về các lĩnh vực hợp tác, đầu tư giữa tỉnh An Giang và Hoa Kỳ trong thời gian qua.
Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại tỉnh An Giang - ảnh 1Ảnh: tuyengiaoangiang.vn 

Ngày 18/11, Đoàn công tác của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh do bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, có chuyến làm việc tại tỉnh An Giang về các lĩnh vực hợp tác, đầu tư giữa tỉnh An Giang và Hoa Kỳ trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình giới thiệu với Đoàn công tác của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh về tiềm năng xuất khẩu gạo của tỉnh; khẳng định tỉnh có nhiều mặt hàng gạo chất lượng cao và đây là lợi thế lớn để xuất khẩu gạo sang Hoa Kỳ. Ngoài ra, tỉnh cũng mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, tiếp nhận các tình nguyện viên đến dạy tiếng Anh tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Về phía cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ, bà Marie C.Damour cam kết sẽ tìm hiểu và giới thiệu với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ những tiềm năng của tỉnh An Giang. Qua đó, mở ra cơ hội hợp tác giữa 2 bên trong các lĩnh vực: y tế, năng lượng sạch, thành phố thông minh. Bà Marie C.Damour cam kết Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo cầu nối để các mặt hàng nông sản như: gạo, trái cây... của An Giang xuất khẩu vào Hoa Kỳ tăng mạnh trong thời gian tới.

Cùng ngày, tại Trường Đại học An Giang, bà Marie C. Damour tới tham dự lễ khai trương "Điểm hẹn Hoa Kỳ", nơi học tập tương tác - mô hình đầu tiên tại Việt Nam. Điểm hẹn là không gian học tập, cung cấp bộ sưu tập trên 100 quyển sách về Hoa Kỳ; 300 sách điện tử về văn hóa, xã hội, kinh tế, khoa học - kỹ thuật về đất nước Hoa Kỳ; các tài liệu giảng dạy tiếng Anh đến các loại tạp chí, đĩa CD, DVD… Vì vậy, “Điểm hẹn Hoa Kỳ” sẽ là địa điểm tra cứu tài liệu dành cho giảng viên, sinh viên và người dân ở An Giang đến trao đổi ý tưởng và kiến thức, nâng cao trình độ tiếng Anh và tìm hiểu về Hoa Kỳ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác