Doanh nghiệp tích cực hỗ trọ ngư dân đánh bắt xa bờ

(VOV5) - Chiều 3/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm triển khai Chương trình tín dụng khai thác hải sản xa bờ năm 2014.

Doanh nghiệp tích cực hỗ trọ ngư dân đánh bắt xa bờ - ảnh 1
Quang cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)


Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chuẩn bị gói tín dụng 3.000 tỷ đồng cho ngư dân vay để vươn khơi đánh bắt xa bờ. Ngoài ra, BIDV còn cho vay vốn lưu động, cho ngư dân mỗi chuyến ra khơi, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp vay đóng tàu hậu cần hoặc đóng tàu cho ngư dân thuê. 


Ông Phạm Quang Tùng, Phó Tổng Giám đốc BIDV, cho biết: “Chương trình tập trung ưu tiên cho vay đóng tàu vỏ sắt và vật liệu mới, bao gồm đóng mới, mua mới và cải hoán để đánh bắt xa bờ và thực hiện công tác hậu cần trên biển. BIDV dự kiến lãi suất từ 2 đến 3%/năm. Đối với trường hợp đóng mới thì BIDV dự kiến năm đầu lãi suất 0%, vì năm đầu đóng mới thì chúng ta chưa có nguồn thu khai thác”.


Cùng ngày, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse ở Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn, tổ chức buổi trao 250 phần quà cho các hộ gia đình, những ngư dân đang gặp khó khăn của huyện đảo Lý Sơn. Đây là hoạt động thiết thực của Tập đoàn Sunhouse nhằm tiếp sức cho đồng bào Lý Sơn vượt qua khó khăn, vươn khơi bám biển, chung tay bảo vệ biển đảo quê hương. 250 phần quà là các sản phẩm đồ gia dụng do Tập đoàn Sunhouse sản xuất cho các hộ gia đình, cá nhân gồm 100 bộ nồi và 150 chảo Sunhouse./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác