Doanh nghiệp Việt Nam quản lý chặt chẽ quy trình nuôi cá tra, cá ba sa

(VOV5)- Hiện nay, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) đang chuẩn bị những thủ tục cần thiết để việc xuất khẩu cá da trơn sang Hoa Kỳ không bị ách tắc trong thời gian tới.

Theo Đạo luật Farm Bill về chương trình giám sát cá da trơn của Hoa Kỳ mới được công bố ngày 2/12 vừa qua và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3/2016, cá tra và cá ba sa của Việt Nam chỉ được nhập khẩu vào Hoa Kỳ nếu chứng minh được sự tương đồng về nuôi tại Việt Nam với việc nuôi tại Mỹ.

Doanh nghiệp Việt Nam quản lý chặt chẽ quy trình nuôi cá tra, cá ba sa  - ảnh 1
Mỹ thiết lập Chương trình Giám sát cá da trơn đối với cá tra nhập khẩu. Ảnh minh họa/doanhnghiepvn.vn

Hiện nay, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) đang chuẩn bị những thủ tục cần thiết để việc xuất khẩu cá da trơn sang Hoa Kỳ không bị ách tắc trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Vasep cũng phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương để có sự hỗ trợ cần thiết cho các doanh nghiệp, không để việc xuất khẩu cá tra và cá ba sa vào thị trường Hoa Kỳ bị gián đoạn. Ngoài ra, Vasep cũng khuyến cáo các cơ sở sản xuất, nuôi trồng cá tra và cá ba sa của Việt Nam cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình nuôi theo các quy định hiện hành.

Đặc biệt, việc sử dụng thức ăn chăn nuôi cần được thực hiện theo khoa học để không bị dư lượng hóa chất, kháng sinh.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, cho biết: "Quan trọng về phía người nuôi phải rất cẩn thận khi tiếp cận với các loại thức ăn chăn nuôi trên thị trường để đảm bảo được sử dụng đúng theo quy định. Việc nuôi trồng đúng quy trình sẽ đảm bảo cho các cơ sở chăn nuôi của Việt Nam không bị rủi ro về các quy định nguồn gốc xuất xứ, về các loại thuốc trong quá trình nuôi trồng, dẫn đến khó khăn trong việc tiêu thụ."
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác