Gạo ST25 đạt giải nhì gạo ngon nhất thế giới 2020

(VOV5) - Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức cuộc thi gạo ngon trong nước năm 2020. Gạo ST25 tiếp tục đạt giải nhất và được chọn gửi dự Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020.

Chiều 4/12, trao đổi với phóng viên Đài TNVN, Anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua, cho biết, gạo ST25 vừa giành được giải nhì tại Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020 được tổ chức tại Mỹ.

Gạo ST25 đạt giải nhì gạo ngon nhất thế giới 2020 - ảnh 1

Gạo ST25 đạt giải nhì gạo ngon nhất thế giới 2020. - Ảnh: VOV

Theo kỹ sư Hồ Quang Cua, trước đó, Hiệp hội Lương thực Việt Nam đã tổ chức cuộc thi gạo ngon trong nước năm 2020. Theo đó, gạo ST25 tiếp tục đạt giải nhất và được chọn gửi dự Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020.

Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chỉ gửi mẫu đi dự thi theo hội nghị trực tuyến: “Đây là sự kiện rất là vinh dự cho Việt Nam, trong đó, đóng góp là nhờ lúa thơm Sóc Trăng. Họ cũng có vinh danh và có phát biểu thán phục với những cố gắng của Việt Nam để đưa thương hiệu gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế ngày một cao hơn”.

Được biết, Ban Tổ chức sẽ đến Việt Nam trao giải trong thời điểm phù hợp. Gạo ST25 được sản xuất từ giống lúa ST25 do Anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua cùng nhóm cộng sự là tiến sĩ Trần Tấn Phương, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, lai tạo.

Trước đó, gạo ST25 đạt giải gạo ngon nhất thế giới 2019 được tổ chức tại Philippines. Việc gạo ST25 đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi gạo ngon quốc tế đã khẳng định vị thế của thương hiệu gạo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác