GDP quý 1 của Việt Nam tăng 4,48%

(VOV5) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5% cả năm 2021 cần sự chung sức, đồng lòng của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I của Việt Nam ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy hiệu quả nỗ lực thực hiện mục tiêu kép - “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”. Đại diện Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cung cấp những thông tin này tại cuộc họp báo Công bố Số liệu Thống kê Kinh tế-xã hội Quý 1, 2021 sáng 29/3 tại Hà Nội.

GDP quý 1 của Việt Nam tăng 4,48%  - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Từ diễn biến kinh tế quý 1, để đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5% cả năm 2021 cần sự chung sức, đồng lòng của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân. Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhấn mạnh: “Hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm như: tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, hỗ trợ thuế, phí xuất khẩu, kích cầu tiêu thụ trong nước. Tiếp tục miễn, giảm các loại thuế, phí và tiền thuê đất năm 2021. Khai thác, tận dụng cơ hội từ các Hiệp định mới để tìm giải pháp phát triển thị trường và tháo gỡ rào cản để thâm nhập các thị trường mới. Ưu tiên triển khai các hoạt động xúc tiến xuất khẩu. Đồng thời, điều hành chính sách tiền tệ, lãi suất, tỷ giá linh hoạt, thận trọng, phù hợp với diễn biến thị trường trong nước và quốc tế.”

Bên cạnh đó, Tổng cục Tổng Cục Thống kê cũng lưu ý các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, chủ động phòng chống thiên tai, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại tới sản xuất và cuộc sống của người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác