GDP Việt Nam năm 2023 có thể đạt 6,7%

(VOV5) - Kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng- phục hồi vượt trội hơn so với các quốc gia khác trong khu vực nhờ chính sách linh hoạt và chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 thành công.

Tại Diễn đàn Nhịp đập kinh tế Việt Nam 2022 với chủ đề “Tiếp tục phục hồi kinh tế - Các nhân tố thúc đẩy tăng trưởng”, do Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sáng 22/11, tại Hà Nội, các chuyên gia khẳng định: Kinh tế Việt Nam đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ sau tác động của đại dịch COVID-19.

GDP Việt Nam năm 2023 có thể đạt 6,7% - ảnh 1Diễn đàn Nhịp đập kinh tế Việt Nam 2022. Ảnh: qdnd.vn

Kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng- phục hồi vượt trội hơn so với các quốc gia khác trong khu vực nhờ chính sách linh hoạt và chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 thành công. Điều này được thể hiện qua những con số như: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III ước tính tăng 13,67%; tính chung 9 tháng tăng 8,83% - là mức tăng cao nhất cùng kỳ giai đoạn 2011-2022; Lạm phát cơ bản được kiểm soát dưới mức mục tiêu 4%...

Tại diễn đàn, các chuyên gia cho rằng kịch bản tăng trưởng GDP Việt Nam 2023 ở mức 6,7% là mục tiêu tăng trưởng thận trọng, đòi hỏi tiếp tục có những chính sách linh hoạt, phù hợp để thúc đẩy  phục hồi và tăng trưởng. Trong đó, ổn định từ bên trong sẽ là động lực mạnh mẽ để Việt Nam vững vàng bước qua những thách thức, rủi ro, bất định từ bên ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác