Hàn Quốc đầu tư Khu công nghiệp thông minh trị giá gần 900 triệu USD tại An Giang

(VOV5) - Khu công nghiệp sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới và Hàn Quốc đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam về các tiêu chuẩn môi trường.

Hàn Quốc đầu tư Khu công nghiệp thông minh trị giá gần 900 triệu USD tại An Giang - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình (bên phải) trao chứng nhận cho ông Oh Se-young, người đại diện Khu công nghiệp Smat Hàn Quốc - Ảnh: TTXVN

Chiều 26/11, UBND tỉnh An Giang đã có buổi làm việc với Hiệp hội Xúc tiến đầu tư Khu công nghiệp Hàn Quốc về việc đầu tư khu công nghiệp thông minh với các ngành chủ lực như may mặc, luyện kim... trên địa bàn tỉnh An Giang. Khu công nghiệp sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới và Hàn Quốc đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam về các tiêu chuẩn môi trường.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trao chứng nhận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp thông minh tại An Giang với tổng số vốn đầu tư dự kiến gần 900 triệu USD cho ông Oh Se-young, người đại diện Khu công nghiệp Smart Hàn Quốc.

Ông Oh Se-young đánh giá An Giang có điều kiện thuận lợi để phát các doanh nghiệp đầu tư phát triển các khu công nghiệp thông minh, nhất là nguồn nhân lực và đất đai. Hiện nay, Hiệp hội Xúc tiến đầu tư Khu công nghiệp Hàn Quốc đã mời gọi được nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc sẵn sàng đầu tư vào An Giang, trong đó ưu tiên phát triển các ngành có thế mạnh như dệt may, luyện kim nhẹ ở các khu công nghiệp của tỉnh An Giang để tận dụng tối đa lợi thế về nguồn nhân lực của tỉnh An Giang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác