Hãng tin châu Âu ca ngợi sự phát triển tích cực của kinh tế Việt Nam

(VOV5)- Mạng tin châu Âu EPI (Euro Presse Image) vừa đăng bài viết về bức tranh tổng thể kinh tế Việt Nam, trong đó nhấn mạnh năm 2014, kinh tế Việt Nam tiếp tục có những dấu hiệu phát triển tích cực nhờ kết quả từ việc triển khai các biện pháp điều hành kinh tế của Chính phủ cùng với sự nỗ lực của toàn hệ thống xã hội.

Theo bài báo, kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát tốt, tăng trưởng khá và có dấu hiệu khả quan ở những ngành, lĩnh vực trọng yếu. Khó khăn của doanh nghiệp đang dần được tháo gỡ, đời sống  người dân ổn định. Bên cạnh những mặt tích cực, bài báo cũng đề cập tới những thách thức của kinh tế Việt Nam như: tiến trình thực hiện tái cơ cấu kinh tế còn chậm; nợ công còn cao, phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp mũi nhọn vẫn gặp khó khăn.

Bài báo kết luận, năm 2015 sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho Việt Nam để hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xuất - nhập khẩu, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác