Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo

(VOV5) -  Dự án nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Chương trình công bố Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo” (ADB Ventures) do ADB viện trợ. Dự án nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo - ảnh 1Với khoản tài trợ 1 triệu USD dành cho Việt Nam trong thời gian thực hiện từ năm 2021 -2023, ADB Ventures sẽ hỗ trợ các DN đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ảnh: ĐT/laodong.vn

Dự án cung cấp khoản tài trợ hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại lên tới 200.000 USD cho mỗi doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được lựa chọn để thí điểm và thử nghiệm các giải pháp công nghệ tại các thị trường mới. Dự án ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực như công nghệ sạch, tài chính, nông nghiệp, sức khỏe y tế. Dự án cũng hỗ trợ các kỹ năng cần thiết khác cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, cho biết: "Dự án ADB Ventures sẽ giúp mở khóa nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho khu vực tư nhân, có thể tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi tập trung vào hỗ trợ giúp các doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận vốn đầu tư tại thị trường Việt Nam và góp phần giải quyết các thách thức về rủi ro thị trường. Mục tiêu thứ hai là giúp các doanh nghiệp nhận biết và xác định được những giải pháp công nghệ mà có thể tạo ra sự thay đổi phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững trên cơ sở đấy là tạo lập ra một thị trường sôi động tại Việt Nam cũng như là ở các quốc gia thành viên của dự án."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác