Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2018

(VOV5) - Đây là hội nghị mở đầu cho chuỗi sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 26 diễn ra từ ngày 12-18/11.

Trong hai ngày 12 và 13/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế của thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea, diễn ra Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). 

Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2018  - ảnh 1Đây là hội nghị mở đầu cho chuỗi sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 26 diễn ra từ ngày 12-18/11. 

Hội nghị tập trung đánh giá việc triển khai các kết quả của Năm APEC 2017; thảo luận các ưu tiên của hợp tác APEC năm 2018 trên tinh thần chủ đề “Tận dụng các cơ hội bao trùm, phát huy tương lai số” nhằm tiếp tục tăng cường liên kết kinh tế khu vực, kết nối toàn diện, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy kinh tế mạng và kinh tế số, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, cải cách cơ cấu…

Tại hội nghị, đoàn Việt Nam gồm đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương đã tham gia chủ động, tích cực và có nhiều đóng góp thiết thực vào các nội dung thảo luận cũng như trong quá trình xây dựng văn kiện, nhất là thúc đẩy triển khai hiệu quả các kết quả của Năm APEC 2017 và các ưu tiên hợp tác của Năm APEC 2018.

Trong các ngày tới sẽ diễn ra các sự kiện quan trọng, nổi bật là Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 30, Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC, Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với các lãnh đạo quốc đảo Thái Bình Dương và Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 26. 

Phản hồi

Các tin/bài khác