Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam - Nhật Bản

(VOV5) - Hội nghị đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư theo hướng tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh phù hợp với thông lệ quốc tế.

 

Chiều 9/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam – Nhật Bản.

Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam - Nhật Bản - ảnh 1Thứ trưởng Vũ Đại Thắng chủ trì Hội nghị ngày 9/7/2020. -Ảnh: baodautu

Đây là lần đầu tiên một hội nghị Xúc tiến đầu tư lớn được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của hơn 1000 doanh nghiệp Nhật Bản từ các điểm cầu tại Nhật Bản và trên khắp thế giới, thể hiện mối quan tâm và kỳ vọng lớn của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam.

Hội nghị đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đã cơ bản kiểm soát thành công đại dịch COVID 19 và hàng loạt các chính sách mới được ban hành như Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sửa đổi, Luật PPP và Quốc hội mới thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU và Hiệp định khuyến khích, bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam - EU. Hội nghị đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư theo hướng tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh phù hợp với thông lệ quốc tế.

Ông Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định: “Điểm mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là Việt Nam hiện nay hội nhập rất sâu rộng vào các Hiệp định thương mại tự do trên thế giới, đặc biệt là Hiệp định TPP, EVFTA vừa ký kết.

Đây sẽ là một trong những con đường để kết nối một cách mạnh mẽ nhất hàng hóa sản xuất tại Việt nam với các thị trường rộng lớn trên toàn thế giới.

Do vậy chúng tôi tin tưởng rằng môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi thì chắc chắn trong thời gian tới chúng tôi sẽ là một trong những địa điểm để các Tập đoàn, DN lớn của Nhật bản có hoạt động mở rộng sản xuất, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác