Hội thảo về tăng cường hợp tác khai thác khoáng sản Việt Nam – Australia

(VOV5) - Hội thảo là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về các nội dung, cách tiếp cận để hợp tác bền vững trong kỹ thuật thăm dò và chế biến khoáng sản tại Việt Nam. 

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Tổng cục Địa chất khoáng sản Việt Nam chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức hội thảo quốc tế “Hợp tác liên kết bền vững trong kỹ thuật thăm dò và chế biến khoáng sản tại miền Bắc Việt Nam”.

Hội thảo về tăng cường hợp tác khai thác khoáng sản Việt Nam – Australia - ảnh 1Một góc khai trường mỏ đa kim Núi Pháo của Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials. - Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN 

Hội thảo là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về các nội dung, cách tiếp cận để hợp tác bền vững trong kỹ thuật thăm dò và chế biến khoáng sản tại Việt Nam. Đồng thời, những người tham dự có dịp thảo luận và đưa ra các phương pháp tìm kiềm khoáng sản ẩn và sâu; các biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường sau khai thác khoáng sản.

Hội thảo diễn ra hai phiên họp. Phiên thứ nhất là Tổng quan địa chất và khoáng sản tại các tỉnh trọng điểm miền Bắc, phương pháp địa vật lý và thiết bị trong thăm dò khoảng sản ẩn sâu. Phiên thứ hai là thảo luận các phương pháp thăm dò đã được thí điểm thành công ở các tỉnh miền Bắc và phương pháp, công nghệ chế biến khoáng sản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác