Hợp tác du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với Hải Phòng, Quảng Ninh

(VOV5) - 5 tỉnh có hệ thống sản phẩm du lịch rất đa dạng, phong phú như du lịch biển, đảo, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe.

Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch với các di sản, sản phẩm du lịch độc đáo đến các công ty lữ hành và du khách trong nước và quốc tế, 5 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến 5 địa phương, với chủ đề “Miền di sản diệu kỳ”.

Hợp tác du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với Hải Phòng, Quảng Ninh - ảnh 1Đại diện lãnh đạo ngành du lịch của 5 địa phương miền Trung ký kết hợp tác với 2 địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh - Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh là hoạt động để thúc đẩy hợp tác phát triển liên vùng và kích cầu du lịch sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đặc biệt, 5 địa phương đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với Hải Phòng, Quảng Ninh, giai đoạn 2022-2025, đây còn là cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch 5 tỉnh, thành phố miền Trung tới nhân dân thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh cũng như giới thiệu du lịch Hải Phòng, Quảng Ninh tới các doanh nghiệp du lịch miền Trung, gia tăng kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cho rằng Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam là các điểm đến không thể thiếu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế, tiêu biểu như con đường di sản miền Trung đi qua 5 địa phương là thương hiệu nổi bật của du lịch Việt Nam. Các địa phương này còn là một miền di sản diệu kỳ với hệ thống di sản thế giới đồ sộ đã được Tổ chức văn hóa, giáo dục và khoa học của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh gồm: di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, các di sản văn hóa gồm quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Nhã nhạc Cung đình Huế, ca trù, thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt, nghệ thuật bài chòi miền Trung cùng nhiều di sản khác. Du khách đến khu vực này còn được trải nghiệm miền nghỉ dưỡng, giải trí tại Đà Nẵng, cảm nhận không gian linh thiêng tại Quảng Trị... Ngoài ra, hệ thống giao thông kết nối với 5 địa phương miền Trung thuận lợi, có 3 cảng hàng không quốc tế, 1 cảng hàng không nội địa. Về đường biển, các địa phương này có hệ thống cảng biển có thể đón các tàu du lịch 5 sao quốc tế, hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối thuận lợi đến tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước và là một trong những con đường ngắn nhất đến Lào và Thái Lan trên hành lang kinh tế đông tây.

Ông Đặng Đông Hà cho rằng: "Chúng tôi liên kết và giới thiêu các sản phẩm du lịch của 5 địa phương. Các địa phương năm 2019 được tạp chí Lonely Planet bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á. Với lợi thế về giao thông thuận lợi, đặc biệt là các sản phẩm du lịch rất phong phú. Trong đó có du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch cộng đồng, rất phù hợp với du lịch nội địa tiến tới đón khách du lịch quốc tế. Đặc biệt, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể ở các địa phương nói trên rất phong phú. Do vậy các địa phương chúng tôi liên lết với nhau để tạo thành sản phẩm chung để thu hút và hấp dẫn du khách".

Trong những năm qua, du lịch 5 tỉnh miền Trung đã có sự tăng trưởng ấn tượng và trở thành một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam cũng như khu vực châu Á với khoảng 20 triệu đến 25 triệu khách du lịch mỗi năm trong giai đoạn 2016-2019. Hệ thống sản phẩm du lịch rất đa dạng, phong phú như du lịch biển, đảo, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe. Sự kết hợp của Hải Phòng, Quảng Ninh và 5 địa phương ở miền Trung sẽ mang đến cho các công ty lữ hành, khách du lịch trong nước và quốc tế những khám phá, trải nghiệm khác biệt về du lịch miền Trung, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác