Kết nối xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường Trung Quốc

(VOV5) - Hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa một số doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc.

Chiều 1/12, tại thành phố Móng Cái, Bộ Nông nghiệp Phát triển và Nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị kết nối xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản sang thị trường Trung Quốc.

Kết nối xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường Trung Quốc - ảnh 1Lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa DN Việt Nam và Trung Quốc kí kết tổng giá trị hợp đồng lên tới hơn 15.000 tỷ Việt Nam Đồng. -VOV.VN

Hội nghị thảo luận những vấn đề như: Đặc điểm của thị trường nông thủy sản Trung Quốc; quy định của Việt Nam về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc; quy định về nhập khẩu nông sản của Trung Quốc…Qua đó, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu.

Ông Trần Văn Công, Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp Phát triển và Nông thôn, cho biết: “Các doanh nghiệp của chúng ta trong thời gian tới phải nỗ lực thay đổi tư duy tổ chức sản xuất. Các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương cũng phải hỗ trợ tích cực nhất cho các doanh nghiệp để hàng hóa của Việt Nam đạt các loại chứng nhận, có đầy đủ hành trang và chủ động đáp ứng được thị trường Trung Quốc trong thời gia tới.”

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa một số doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác