Khách du lịch đến Quảng Nam tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm 2021

(VOV5) - Đạt sự tăng trưởng ấn tượng này nhờ các hoạt động đa dạng, phong phú của Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 cùng các giải pháp kích cầu du lịch. 

9 tháng năm nay, tỉnh Quảng Nam đón hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch, tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đạt sự tăng trưởng ấn tượng này nhờ các hoạt động đa dạng, phong phú của Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 cùng các giải pháp kích cầu du lịch.

Khách du lịch đến Quảng Nam tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm 2021 - ảnh 19 tháng năm nay, tỉnh Quảng Nam đón hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch. Ảnh: VOV

Trong số hơn 4,3 triệu lượt khách đến Quảng Nam có 411 ngàn lượt khách quốc tế, tăng gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước. Sau khi các hoạt động du lịch chính thức mở cửa, tỉnh Quảng Nam chủ động xúc tiến, liên kết các địa phương trong khu vực miền Trung tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch.

Việc thiết lập liên kết giữa Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với hai đầu mối du lịch lớn nhất là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng mang đến lượng khách nội địa đáng kể cho Quảng Nam và khu vực miền Trung. Ngoài 2 Di sản Văn hóa Thế giới là Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam tập trung xây dựng, mở rộng không gian với nhiều điểm đến, dịch vụ xanh, đặc sắc đủ sức hấp dẫn với khách nội địạ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác