Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5)- 10 doanh nghiệp thâm nhập tốt vào thị trường các nước Đông Nam Á như công ty thực phẩm Bích Chi, Kềm Nghĩa, nhựa Duy Tân, bánh kẹo Á Châu, giấy Thiên Long...được Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tôn vinh trao Kỷ niệm chương tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao khai mạc tối 28/4.

10 nông dân có nhiều sáng chế về khoa học kỹ thuật, 5 sinh viên có công trình nghiên cứu phục vụ nông nghiệp cũng nhận Kỷ niệm chương trong đợt này.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh  - ảnh 1
Bẫy chuột hiện đại - một trong những sáng chế của nông dân được giới thiệu tại hội chợ Hàng VN chất lượng cao 2015.

Trong số những sáng chế của những nông dân được tôn vinh có máy phun thuốc sâu điều khiển từ xa của nông dân Trần Thanh Tuấn; máy thu hoạch bắp liên hợp của nông dân Phan Tấn Bện; máy xới cải tiến của nông dân Nguyễn Văn Huyến; máy xúc lúa của nông dân Lê Văn Chính…

Ông Nguyễn Cao Thượng, một trong 10 nông dân được tôn vinh với sáng chế máy đa năng trên đồng ruộng, cho biết: Trong quá trình sửa máy cho bà con nông dân thì một số bà con than phiền về việc đồng áng như phun, xịt, sạ…nhân công lúc có, lúc không nên không kịp mùa vụ mà lại tốn kém nhiều tiền bạc. Từ đó, tôi mày mò chế ra một thiết bị làm được nhiều việc cho bà con đỡ vất vả, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà kịp mùa vụ và đạt hiệu quả cao, đem lại lợi nhuận cao hơn cho những người nông dân.

Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh năm nay quy tụ 700 gian hàng của 200 doanh nghiệp tham gia với hàng chục ngàn sản phẩm được giới thiệu đến người tiêu dùng. Một điểm đặc biệt của hội chợ này là chỉ có những doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao mới được tham gia hội chợ. Với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo để nâng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong hội nhập”, Hội chợ  Hàng Việt Nam chất lượng cao kéo dài đến ngày 3/5.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác