Khai mạc Hội chợ kinh tế thương mại biên giới Việt - Trung

(VOV5) - Do tính chất thường niên, luân phiên của Hội chợ, năm nay, Hội chợ do phía Trung Quốc chủ trì.

Chiều 12/12, Lễ Khai mạc Hội chợ kinh tế thương mại biên giới Việt - Trung lần thứ 20 đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Do tính chất thường niên, luân phiên của Hội chợ, năm nay, Hội chợ do phía Trung Quốc chủ trì.

Các sản phẩm tham gia gian hàng trực tuyến của phía Việt Nam phong phú và đa dạng, bao gồm: Nông sản, thực phẩm, thủy, hải sản, hàng công nghiệp, vật liệu xây dựng, giầy dép, đồ gỗ gia dụng, thủ công mỹ nghệ...

Khai mạc Hội chợ kinh tế thương mại biên giới Việt - Trung - ảnh 1Nhấn nút khai mạc Hội chợ. - Ảnh: VOV 

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia gian hàng trực tuyến với mục đích quảng bá sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam đến người tiêu dùng, doanh nghiệp của Trung Quốc và các nước trên thế giới, mong muốn tìm kiếm được đối tác hợp tác nhập khẩu thông qua Sàn thương mại điện tử của Hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động khác, như: Hội nghị kết nối giao thương tại thành phố Lào Cai giữa các nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và các tổ chức xúc tiến thương mại; Hội nghị trực tuyến giới thiệu cơ chế chính sách đầu tư và ký kết 18 cặp hợp đồng thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc với tổng giá trị gần 800 triệu USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác