Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã góp phần tăng cường năng lực và sự liên kết – hợp tác giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Thành phố.

Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP Hồ Chí Minh phát biểu tại tuần lễ - Ảnh: laodong.com

Sáng 18/10, khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (WHISE 2019) do UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Dũng cho biết Thành phố xác định mô hình phát triển bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo. Trong năm qua, với định hướng xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh và đô thị sáng tạo, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động, với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đồng bộ. Các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã góp phần tăng cường năng lực và sự liên kết – hợp tác giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Thành phố; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đến toàn xã hội.

Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto cho biết hoạt động đổi mới sáng tạo khá phổ biến tại Phần Lan. Đổi mới sáng tạo và công nghệ luôn xuất hiện trong nền giáo dục của Phần Lan, đồng thời luôn hướng tới đổi mới để học sinh thấy mình là một phần trong chương trình học. Các doanh nghiệp Phần Lan sẵn sàng hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm giúp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh.

Tuần lễ đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 15 – 19/10, với hơn 30 sự kiện. Ngoài ra, tại WHISE 2019 cũng diễn ra các hội thảo chuyên sâu. Cùng với đó là các hoạt động kết nối các startup trong và ngoài nước; chung kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác