Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 4,8% trong năm 2021

(VOV5) - Chuyên gia Kinh tế trưởng WB tại Việt Nam cho rằng công nghệ số chính là tương lai của nền kinh tế Việt Nam.
Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 4,8% trong năm 2021 - ảnh 1Ảnh minh hoạ: VOV

Trong báo cáo "Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam" kỳ tháng 8/2021 vừa được Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) công bố chiều 24/8, tổ chức này nhận định trong bối cảnh bất định trên toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng trong nửa đầu năm 2021, nhưng hiện tại, đang phải đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng, nhất là từ đợt dịch Covid-19 bùng phát cuối tháng 4/2021.

Theo dự báo của WB, nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng khoảng 4,8% trong năm 2021 và hướng dần về tốc độ tăng trưởng trước đại dịch ở mức từ 6,5% đến 7,0% từ năm 2022 trở đi.

Cũng trong báo cáo của Ngân hàng Thế giơi, Chuyên gia Kinh tế trưởng WB tại Việt Nam Jacques Morisset cho rằng công nghệ số chính là tương lai của nền kinh tế Việt Nam. Do đó, để thu được nhiều lợi ích từ quá trình chuyển đổi số của nền kinh tế, ngoài nâng cấp cơ sở hạ tầng, Việt Nam cần khuyến khích áp dụng công nghệ số và thu hút đầu tư để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ tham gia vào kinh tế số, tiếp thu và phát triển kỹ năng, bảo mật dữ liệu cá nhân và an ninh mạng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác