Kinh tế Việt Nam duy trì triển vọng tích cực

(VOV5) -  Việt Nam cùng với Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan là các ngôi sao tăng trưởng. 

Kinh tế Việt Nam tiếp tục ghi nhận các tín hiệu tích cực sau 6 tháng đầu năm. Nền kinh tế dù còn nhiều thách thức song vẫn là điểm sáng tăng trưởng trong khu vực.

Trang CNBC trích dẫn nhận định của ông Kai Wei Ang, nhà kinh tế chuyên về ASEAN, nhấn mạnh Việt Nam là điểm sáng ở Đông Nam Á nhờ thị trường lao động cạnh tranh và hàng loạt hiệp định thương mai tự do giúp hoạt động xuất khẩu sang các thị trường dễ dàng hơn. Đây cũng là yếu tố cơ bản hỗ trợ Việt Nam thu hút đầu tư.

Cùng chung nhận định, trang Borneo Bulletin trích báo cáo của ngân hàng Maybank đánh giá, Việt Nam cùng với Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan là các ngôi sao tăng trưởng. Sự phục hồi trong tăng trưởng là nhờ vào sản xuất và xuất khẩu.

Kinh tế Việt Nam duy trì triển vọng tích cực - ảnh 1Ảnh minh họa: VGP/Thế Phong

Trang fibre2fashion (Ấn Độ) trích báo cáo Ngân hàng thế giới cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp của Việt Nam trong tháng 5/2024 tăng 2,6% so với tháng 4 và tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2023 do xuất khẩu tăng mạnh và hiệu ứng nền so sánh thấp từ năm 2023.

Cùng chung nhận định, trang the Star cho biết xuất khẩu của Việt Nam sang các thị trường trọng điểm trong 5 tháng đầu năm tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó dệt may, nội thất và đồ gia dụng dẫn đầu sự phục hồi. Tuy nhiên, vẫn còn một số thách thức.

Về triển vọng, trong đánh giá mới nhất tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global, xếp hạng tín nhiệm quốc gia đối với Việt Nam trong dài hạn ở mức "BB+", triển vọng về xếp hạng tín nhiệm trong dài hạn là ổn định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác