Lâm Đồng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc

(VOV5) - Tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Singapore, ngày 22/10, đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng của Việt Nam và Phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại Singapore đã ký Bản ghi nhớ (MoU) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực. 


Lâm Đồng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc  - ảnh 1
Lễ ký bản ghi nhớ. (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu tại lễ ký, ông Jung Young Soo, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại Singapore, khẳng định trên cơ sở MoU vừa ký kết, Phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại Singapore sẽ giới thiệu và vận động các doanh nghiệp Hàn Quốc, Singapore thúc đẩy đầu tư, thương mại với tỉnh Lâm Đồng, nhất là lĩnh vực nông sản. Ngoài ra, phía Hàn Quốc cũng sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tiếp cận nguồn vốn để mở rộng hoạt động xuất khẩu, đầu tư ra nước ngoài. 

Về phần mình, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến bày tỏ tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục phối hợp xây dựng chương trình cụ thể hiện thực hóa các nội dung hợp tác theo tinh thần của MoU. Tỉnh Lâm Đồng sẽ hết sức tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc thúc đẩy hoạt động đầu tư và thương mại trong tỉnh./.

Phản hồi

Các tin/bài khác