Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017

(VOV5) -  Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết sẽ bắt đầu xây dựng “Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập”.


Lễ công bố do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tối 2/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, có 592 doanh nghiệp chính thức được trao tặng danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Lễ công bố năm nay cũng là dịp để biểu dương những doanh nghiệp gắn hoạt động của mình với trách nhiệm xã hội, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt Nam.

 

Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họaTừ cuộc khảo sát và phỏng vấn trực tiếp 16.000 gia đình ở 12 tỉnh, thành phố về bình chọn các thương hiệu hàng Việt Nam, cuộc bình chọn này đã đưa ra một số xu hướng để doanh nghiệp trong nước điều chỉnh sản xuất, kinh doanh như: người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn sản phẩm qua thông tin từ người bán, trên các kênh truyền thông và mạng xã hội; mua sắm chuyển mạnh từ chợ, cửa hàng tạp hóa sang siêu thị và các kênh bán hàng online….

 

Tại lễ công bố, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết sẽ bắt đầu xây dựng “Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập”. Bộ tiêu chí này bắt đầu với ngành thực phẩm và coi trọng công tác truyền thông quảng bá, đặc biệt là truyền thông với quốc tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác