Mì ăn liền Việt Nam chính thức ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU

(VOV5) - Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mì ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU.

Kể từ ngày 2/7, sản phẩm mì ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU). Thông tin này được Ủy ban châu Âu (EC) đăng trên Công báo ra ngày 12/6.

Theo ông Trần Ngọc Quân, tham tán thương mại Việt Nam tại Bỉ và EU, đây là kết quả từ nỗ lực của Bộ Công Thương, các cơ quan chức năng liên quan và các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu sang EU.
Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mì ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân. Đây cũng là thành quả của quá trình xây dựng thương hiệu quốc gia cho sản phẩm nông sản Việt Nam. Bên cạnh mì ăn liền, EU cũng đã điều chỉnh quy định kiểm tra đối với một số sản phẩm nông sản khác của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác