Ngành tài chính và viễn thông Việt Nam trước cơ hội và thách thức từ Hiệp định EVFTA

(VOV5) - Sáng 23/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Ngành tài chính và viễn thông Việt Nam trước cơ hội và thách thức từ Hiệp định EVFTA”.

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp thông tin, giúp các doanh nghiệp cung cấp và sử dụng các dịch vụ tài chính, viễn thông hiểu về các cam kết trong Hiệp EVFTA cũng như chuẩn bị hiệu quả để tận dụng các cơ hội và vượt qua thách thức từ Hiệp định này.

Ngành tài chính và viễn thông Việt Nam trước cơ hội và thách thức từ Hiệp định EVFTA - ảnh 1Khi EVFTA có hiệu lực, dịch vụ viễn thông sẽ đi vào ổn định, minh bạch hơn. Ảnh: I.T 

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, cho biết trong EVFTA cam kết liên quan đến dịch vụ tài chính, viễn thông nằm trong nhóm có cách thức tiếp cận đặc biệt. Theo đó, một mặt mở cửa tự do hóa các ngành này, mặt khác thì đây cũng là dịch vụ nhạy cảm gắn liền với sự ổn định của nền tài chính kinh tế quốc dân, an ninh thông tin, ảnh hưởng trực tiếp, tức thời tới mọi hoạt động kinh tế xã hội.

“Liên minh Châu Âu EU là đối tác rất mạnh về tài chính, viễn thông. Đồng thời có những tiêu chuẩn cao trong quản lý và vận hành lĩnh vực này. Các cam kết về quy tắc về mở cửa về thị trường tài chính và viễn thông Việt Nam cho EU trong EVFTA cùng với tác động cộng hưởng của nhiều hiệp định thế hệ mới, chắc chắn sẽ có tác động đáng kể tới thị trường và sự phát triển của các ngành này cũng như rất nhiều lĩnh vực khác liên quan đến nền kinh tế. Ông Phòng cho biết,

Các chuyên gia chi rõ các doanh nghiệp Việt Nam cần chuyên nghiệp hóa và nâng cao các dịch vụ cung cấp, thiết kế và cung cấp dịch vụ phù hợp với yêu cầu khách hàng trong lĩnh vực tài chính và viễn thông. Cùng với đó, đẩy mạnh tăng cường ứng dụng công nghệ, ngân hàng điện tử, rà soát thường xuyên và nâng cao các kỹ thuật bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác