Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Bồ Đào Nha

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khuyến khích các doanh nghiệp Bồ Đào Nha đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế tạo, công nghệ cao...

Ngày 27/01, tại Bồ Đào Nha, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có buổi Đối thoại với đại diện hàng chục tập đoàn hàng đầu của Bồ Đào Nha và dự Tọạ đàm  xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam -  Bồ Đào Nha.

Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Bồ Đào Nha	 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam - Bồ Đào Nha. Ảnh: Duy Thái/TTXVN.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam là môi trường thuận lợi và cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Bồ Đào Nha.

Phó Thủ tướng nêu rõ Việt Nam coi trọng các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với các đối tác, trên cơ sở đó, Việt Nam đã và đang tích cực thúc đẩy việc đàm phán và ký kết các FTA, trong đó có Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Với triển vọng Hiệp định EVFTA và các Hiệp định FTA thế hệ mới sắp có hiệu lực, cùng kết quả tích cực của quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng và cải thiện môi trường kinh doanh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khuyến khích các doanh nghiệp Bồ Đào Nha đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế tạo (bao gồm cả công nghiệp hỗ trợ), công nghệ cao, phát triển hạ tầng, môi trường, nông - lâm - thủy sản và chế biến thực phẩm, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin, dược phẩm, sinh học, xây dựng, dịch vụ chất lượng cao, tài chính - ngân hàng...

Tại các sự kiện, các doanh nghiệp Bồ Đào Nha bày tỏ quan tâm đến Việt Nam, mong muốn được kết nối với các đối tác của Việt Nam trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, xuất nhập khẩu nông sản, dược phẩm, du lịch....; thông qua Việt Nam tiếp cận các đối tác và thị trường ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác