Nhiều doanh nghiệp lớn của Đan Mạch tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam

(VOV5) - Thái tử kế vị Frederik cùng Công nương Đan Mạch sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 31/10-3/11.

Trên cơ sở quan hệ đối tác toàn diện, Việt Nam và Đan Mạch còn rất nhiều dư địa để mở rộng, củng cố và làm sâu sắc hơn nữa các lĩnh vực hợp tác có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của Việt Nam và vì lợi ích chung Việt Nam - Đan Mạch.

Nhiều doanh nghiệp lớn của Đan Mạch tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị và Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik. Ảnh: Vũ Tùng/TTXVN

Đây là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị trong cuộc chia sẻ với báo chí nhân dịp Thái tử kế vị Frederik cùng Công nương Đan Mạch dẫn đầu đoàn doanh nghiệp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 31/10-3/11.

Đại sứ khẳng định nhu cầu hợp tác trong các lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như năng lượng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học, kho vận… ngày càng tăng.

Nhiều doanh nghiệp lớn của Đan Mạch đang tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh, sản xuất tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Về phần mình, Việt Nam cũng có nhu cầu rất lớn đón các dòng đầu tư chất lượng cao, có công nghệ và mô hình quản lý hiện đại của Đan Mạch như các dự án của Lego, Ørsted, Pandora…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác