Nhiều hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản

(VOV5) - Những hoạt động này nhằm quảng bá sản phẩm nông - lâm - thủy sản, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững.
Nhiều hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản - ảnh 1 Nhiều sản phẩm OCOP ở các vùng miền được giới thiệu tại Hội chợ - Ảnh: VOV

Ngày 3/7, lần đầu tiên tại siêu thị Big C An Lạc, Tp. Hồ Chí Minh diễn ra Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020, do Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức. Đây là phiên chợ kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi siêu thị GO/Big C, cũng như quảng bá sản phẩm nông - lâm - thủy sản, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Phiên chợ diễn ra từ nay đến hết ngày 5/7, với quy mô 30 gian hàng của gần 10 tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam, trung bày nhiều mặt hàng nông sản đa dạng, hàng tiêu dùng, lượng thực, thực phẩm...; trong đó, phải kể đến những sản phẩm tiêu biểu như thanh long ruột vàng, gạo, tổi đen, cà phê, chả tôm, mật ong...

Lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng, Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp thành phố phối hợp tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Hoà Vang 2020.

Hội chợ Nông nghiệp Hoà Vang diễn ra từ ngày 2 đến 4/7, với hơn 150 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp, cá nhân ở các tỉnh, thành trong cả nước như Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Gia Lai, Đắc Lắc... và các quận, huyện thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng, cho biết: "Chúng tôi có thể sẽ tổ chức những hoạt động có thể là nửa tháng hoặc một tuần một lần, tuỳ theo nhu cầu cũng như sức mua các sản phẩm, cũng như số lượng sản phẩm mà chúng ta có được. Ngoài ra, chúng tôi sẽ phối hợp với các Sở công thương trên địa bàn miền Trung- Tây Nguyên mang sản phẩm về thành phố Đà Nẵng có cơ hội cho các doanh nghiệp ở đây của Đà Nẵng học hỏi, giao lưu kinh nghiệm cũng như có những mô hình hay để phát triển những sản phẩm OCOP."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác