Pháp luật kinh doanh cần hoàn thiện để thống nhất

(VOV5) - Sáng 26/12 tại Hà Nội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo công bố báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh năm 2019”.  
Pháp luật kinh doanh cần hoàn thiện để thống nhất - ảnh 1 Hội thảo công bố báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh năm 2019”. - Ảnh: Nguyễn Hằng – VOV

Báo cáo tại Hội thảo cho thấy, thời gian gần đây hệ thống pháp luật về kinh doanh của Việt Nam dần được hoàn thiện và có những bước tiến đáng kể trong tư duy quản lý và cách thức thiết kế chính sách. Những đạo luật quan trọng tác động trực tiếp đến doanh nghiệp, môi trường đầu tư kinh doanh như Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư đã có những cải cách và thúc đẩy quyền tự doanh mạnh mẽ.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Vũ Tiến Lộc kỳ vọng: "Năm 2020 với việc đặt trọng tâm vào việc giải quyết các điểm chồng chéo của các hệ thống thống pháp luật có liên quan và việc sửa đổi đồng bộ từ pháp luật, đến nghị định, thông tư chúng ta sẽ lấy lại được đà cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính của các năm 2016, 2018. Từ đó cải thiện được môi trường kinh doanh đầu tư của nước ta trong bảng xếp hạng của các tổ chức quốc tế cũng như mang lại sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp và khơi dậy được nguồn vốn đầu tư còn đang rất lớn ở khu vực tư, công và khu vực FDI".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác