Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

(VOV5) - Chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đăng đàn trả  lời chất vấn sau khi Quốc hội kết thúc phần chất vấn Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường. 

Công tác quản lý và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch ngành du lịch là một trong những nội dung được nhiều đại biểu chất vấn. Theo Bộ trưởng, trong năm 2017, năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam được cải thiện. Đánh giá của Diễn đàn kinh tế thế giới cho thấy yếu tố giúp du lịch Việt Nam đạt nhiều chỉ số tốt là tài nguyên, văn hóa, an ninh an toàn. Liên quan đến giải pháp liên kết phát triển vùng để phát triển du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: "Hiện nay Bộ đang triển khai xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch các vùng xây dựng đề án phát triển sản phẩm du lịch các vùng, hướng dẫn hỗ trợ thành lập cơ chế liên vùng , đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ trong hoạt động xúc tiến du lịch".

Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết luôn trăn trở về vấn đề Sơn Trà

Cũng liên quan đến lĩnh vực du lịch, tại phiên chất vấn chiều 13/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định rõ quan điểm phát triển du lịch của Chính phủ: "Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ luôn thống nhất quan điểm về phát triển bền vững, khi các yếu tố bền vững chưa được đảm bảo thì chờ đủ điều kiện mới làm. Bảo tồn không cực đoan là đóng khung lại, bảo tồn tốt thì đó là tài nguyên du lịch, hỗ trợ lẫn nhau.

Ngoài nội dung về phát triển du lịch, tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đưa ra các giải pháp bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống, vấn đề quản lý, cấp phép các hoạt động văn hóa, nghệ thuật....

Sáng mai, 14/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội. Tiếp đó là phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác