Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản)

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh các đề xuất của tỉnh Aichi trong hợp tác, đầu tư với các Bộ ngành của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Ảnh: TTXVN

Ngày 12/09, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) Omura Hideaki đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trao đổi với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ông Omura Hideaki  bày tỏ mong muốn có thêm chuyến bay nối Aichi với Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các thành phố khác của Việt Nam. Trong chuyến công tác này, tỉnh Aichi đã làm việc với Vietnam Airlines và Vietjet và nhận được những tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp của Aichi cũng muốn tham gia đầu tư dự án đường cao tốc mới nối thành phố Hồ Chí Minh với dự án sân bay Long Thành và hy vọng đây sẽ trở thành biểu tượng mới trong quan hệ của Nhật Bản và Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh các đề xuất của tỉnh Aichi trong hợp tác, đầu tư với các Bộ ngành của Việt Nam; đồng thời cho biết hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy dự án sân bay Long Thành và dự án đường cao tốc nối Thành phố Hồ Chí Minh với sân bay Long Thành nhằm xử lý vấn đề ùn tắc giao thông và kết nối kinh tế. Phó Thủ tướng hy vọng các doanh nghiệp tốt nhất của tỉnh Aichi có thể tham gia đầu tư, xây dựng dự án này tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác