Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

(VOV5) - Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đã có 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và đã tiến hành tổng kết, đánh giá, bổ sung định hướng mới trong thu hút dòng vốn này

Sáng 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan và người sẽ kế nhiệm ông này tại Việt Nam trong thời gian tới là ông Choi Joo Ho, hiện đang là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp nguyên Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn những đóng góp của Samsung và cá nhân ông Shim Wonhwan với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đồng thời, chúc tân Tổng Giám đốc Choi Joo Ho có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ trong hoạt động tại Việt Nam. Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đã có 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và đã tiến hành tổng kết, đánh giá, bổ sung định hướng mới trong thu hút dòng vốn này. Chính sách nhất quán của Việt Nam là thu hút có chọn lọc, chú trọng thu hút các dự án FDI có tính liên kết cao, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị Samsung quan tâm hơn đến mảng nghiên cứu phát triển, thực hiện chiến lược đưa Hà Nội thành trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung; phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn tại Việt Nam; nâng dần tỷ lệ nội địa hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác