Ra mắt Hiệp hội Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam

(VOV5) -Đây là mô hình đầu tiên tại Việt Nam, kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp đầu tư, cũng như việc xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về đầu tư.

Ngày 7/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đây là mô hình đầu tiên tại Việt Nam, kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp đầu tư, cũng như việc xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về đầu tư.

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, việc thành lập Hiệp hội bên cạnh mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, Hiệp hội sẽ xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về đầu tư. Với số lượng thành viên ban đầu khoảng 100, Hiệp hội sẽ là nơi quy tụ những chuyên gia, luật sư, các nhà phân tích pháp lý đầu ngành tại Việt Nam, thời gian tới Hiệp hội tiếp tục phát triển thành viên, mong muốn trở thành đơn vị hàng đầu về nghiên cứu, tư vấn chính sách đầu tư tại Việt Nam.

Ra mắt Hiệp hội Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam - ảnh 1

Hiệp hội sẽ xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về đầu tư tại Việt Nam cho các doanh nghiệp. - Ảnh minh họa: Bích Thủy

Ông Trần Sơn Vũ, Trưởng ban Vận động Hiệp hội Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam cho biết: “Hiệp hội ra đời với mục đích để tiếp nhận nguồn vốn hay nhu cầu đầu tư của các tổ chức, tập đoàn tài chính nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Quan trọng nhất là mình phải ngồi tọa đàm với họ, xác nhận nhu cầu đầu tư vào như thế nào và đang vướng mắc ở những chính sách nào thì khi đó mới đưa ra vấn đề nghiên cứu để mà sử dụng, xử lý những vướng mắc về chính sách đó của các nhà đầu tư cũng như góp phần vào phát triển kinh tế của đất nước.”

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam thu hút được khoảng 22 tỷ USD trong 7 tháng năm nay, tương đương con số cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác