Tăng cường hợp tác chống biển đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long

(VOV5) - Viện đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với quốc tế về công nghệ thu nước mưa, lọc nước và bờ biển thích ứng, nhằm phục vụ các nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Chiều 21/10, tại hội nghị Chuyên gia Công nghệ Môi trường lần thứ 12 về "Tăng cường hợp tác kỹ thuật hướng tới phát triển bền vững về môi trường ở Châu Á và Thái Bình Dương" do Chương trình Định cư Con người của Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức theo hình thức trực tuyến, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) Nguyễn Đình Thọ cho biết, Viện đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với quốc tế về công nghệ thu nước mưa, lọc nước và bờ biển thích ứng, nhằm phục vụ các nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Tăng cường hợp tác chống biển đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long  - ảnh 1

Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ, Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực sản xuất nông sản và thủy sản lớn nhất Việt Nam, sở hữu lực lượng lao động khoảng 10,3 triệu người, chiếm hơn 13% GDP quốc gia chỉ tính riêng cho ngành thủy sản. Vấn đề biến đổi khí hậu có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động kinh tế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc thiếu một cách tiếp cận tổng hợp để quản lý, sử dụng và bảo vệ bền vững vùng ven biển đã dẫn đến việc sử dụng không bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đe dọa chức năng phòng hộ của đai rừng ngập mặn. 

Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ cho biết, để giải quyết những vấn đề trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Dự án "Nâng cao khả năng chống chịu, phát triển khu định cư con người và sinh thái gắn kết, bền vững thông qua các can thiệp hạ tầng quy mô nhỏ ở các vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác