Tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực Logistics giữa Việt Nam - Singapore

(VOV5) -  YCH quyết định liên doanh với Tập đoàn T&T để đầu tư phát triển Dự án Trung tâm Logistics và cảng cạn quốc tế tại Vĩnh Phúc. 

Tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực Logistics giữa Việt Nam - Singapore  - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn YCH - Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Ngày 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn YCH - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics của Singapore, đang có ý định đầu tư một trung tâm Logistics tại Việt Nam. 

Cụ thể, ông Robert Yap cho biết YCH quyết định liên doanh với Tập đoàn T&T để đầu tư phát triển Dự án Trung tâm Logistics và cảng cạn quốc tế tại Vĩnh Phúc. Với lợi thế về vị trí, hạ tầng kết nối, trung tâm này sẽ tạo ra điểm kết nối lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa giữa Việt Nam, ASEAN và thị trường khu vực, quốc tế. Ông Robert Yap cho biết thêm, tại dự án Trung tâm Logistics, ngoài việc cung ứng các dịch vụ Logistics hiện đại nhất, còn có Học viện đào tạo chuyên ngành Logistics. Hiện nay, dự án đang hoàn thiện các bước chuẩn bị để có thể khởi công xây dựng vào quý 3/2020.

Hoan nghênh Dự án đầu tư của YCH và T&T, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển rất tích cực. Theo Phó Thủ tướng, mục tiêu của Việt Nam là xây dựng được hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; trên cơ sở đó hình thành các trung tâm dịch vụ Logistics lớn, ngang tầm quốc tế nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá và của cả nền kinh tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác