Tăng cường kết nối kinh tế và văn hóa Việt Nam-Singapore

(VOV5) - Các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn được kết nối với doanh nghiệp Singapore tham gia chuỗi cung ứng giá trị khu vực và toàn cầu.

Ngày 27/11, hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam và Singapore đã tham dự Hội thảo Kết nối doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và thúc đẩy đầu tư.

Trong buổi hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn được kết nối với doanh nghiệp Singapore tham gia chuỗi cung ứng giá trị khu vực và toàn cầu, trong bối cảnh nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0. Về phía Singapore, các doanh nghiệp đề nghị được cập nhật về chính sách đầu tư, chính sách kinh tế và chiến lược của Việt Nam trong bối cảnh mới cũng như tìm hiểu về các cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) tổ chức tọa đàm kết nối giữa các tập đoàn của Hoa Kỳ có hoạt động kinh doanh tại Singapore, ASEAN và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đổi mới sáng tạo.

Tăng cường kết nối kinh tế và văn hóa Việt Nam-Singapore - ảnh 1

Tác phẩm "Bốt Hàng Đậu, Hà Nội" của họa sỹ Jeffrey Wandly trong triển lãm Tranh hữu nghị Việt Nam - Singapore

Trước đó, tối 26/11, khai mạc Triển lãm Tranh hữu nghị Việt Nam - Singapore. Triển lãm trưng bày tranh của 2 họa sĩ Phạm Luận và Jeffrey Wandly là lời nhắn nhủ, gửi gắm những tình cảm chân tình của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Singapore, luôn tin tưởng mối quan hệ ngoại giao và tình hữu nghị giữa hai dân tộc tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác