Tăng trưởng xanh cần được người dân và doanh nghiệp ủng hộ và tham gia

(VOV5) -

Sáng nay (15/9), Diễn đàn Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 với chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không”, khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Diễn đàn có hơn 70 diễn giả trong nước và quốc tế cùng đông đảo doanh nghiệp tham gia.

Tăng trưởng xanh cần được người dân và doanh nghiệp ủng hộ và tham gia - ảnh 1Toàn cảnh Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4. Ảnh: VOV

Tham dự và phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng Diễn đàn quy tụ được các chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước, mang lại những nhận thức mới, những giải pháp hay, những bài học kinh nghiệm quý có thể giúp thành phố Hồ Chí Minh trong việc triển khai hiệu quả chủ trương, chiến lược và chính sách của Đảng, Chính phủ về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Thành phố cần phát huy tinh thần chủ động trong việc triển khai thực thi hiệu quả các chủ trương, chính sách và Chiến lược từ Trung ương, đồng thời xây dựng định hướng hay chiến lược phát triển kinh tế xanh phù hợp, xác định rõ lợi thế và các ngành/lĩnh vực, sản phẩm ưu tiên, nguồn lực triển khai và huy động các doanh nghiệp và người  dân: “Để thực hiện được các cam kết quốc tế cũng như triển khai hiệu quả các chủ trương lớn về phát triển bền vững, chỉ có nỗ lực hay quyết tâm chính trị vẫn chưa đủ. Cần có sự thấu hiểu, ủng hộ và chung tay rộng rãi của người dân, sự sáng tạo và tham gia mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp và địa phương, tính đồng bộ và hiệu quả của chính sách. Đồng thời, còn cần huy động một nguồn lực to lớn từ xã hội và các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.”- Phó thủ tướng khẳng định.

Diễn đàn Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hành động nhằm hiện thực hóa các nội dung hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế thế giới đã ký kết tháng 6 vừa qua. Qua Diễn đàn này, thành phố sẽ tiếp thu ý kiến, sớm hoàn thiện khung chiến lược và triển khai khung hành động về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác