Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy phát triển kinh tế số trong ASEAN

(VOV5) - Các bộ trưởng kinh tế ASEAN nhận định việc thực hiện hiệu quả luật cạnh tranh sẽ thúc đẩy tiến trình thực hiện chính sách kinh tế số.

Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMS), cùng với kinh tế xanh, kinh tế số và phát triển đồng bộ, là chủ đề thảo luận chính tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54 (AEM-54) và các hội nghị liên quan.

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy phát triển kinh tế số trong ASEAN - ảnh 1Ông Penn Sovicheat, Phó Quốc vụ khanh, Người phát ngôn Bộ Thương mại Campuchia. Ảnh: Huỳnh Thảo/ TTXVN

Đây là khẳng định của ông Penn Sovicheat, Phó Quốc vụ khanh, người phát ngôn Bộ Thương mại Campuchia và hội nghị lần này trong cuộc họp báo trưa 18/9, trong đó nêu rõ hội nghị xoay quanh chủ đề trọng tâm về các giải pháp hồi phục và phát triển kinh tế khu vực ASEAN sau đại dịch COVID-19.

Các bộ trưởng kinh tế ASEAN nhận định việc thực hiện hiệu quả luật cạnh tranh sẽ thúc đẩy tiến trình thực hiện chính sách kinh tế số, góp phần phát triển thị trường số, giúp các SMS trong khối ASEAN có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình trong môi trường cạnh tranh minh bạch, lành mạnh. Hội nghị AEM-54 và các hội nghị liên quan với các chương trình nghị sự dày đặc diễn ra từ ngày 11-18/9 tại thành phố du lịch Siem Reap của Campuchia, nước chủ nhà ASEAN 2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác